Xin chào bác sĩ, con tôi mới đc 2,5 tháng cháu đc 6,8kg cháu bị ho, ngạt mũi, hắt hơi và thở khò khè tôi có cho cháu đi khám và bsi kết luận cháu bị viêm đg hô hấp và kê đơn dùng siro long đờm babycanyl và mekocetin. bình thường cháu chỉ bị ho và sổ mũi không sốt. ăn u bình thường.theo nhue tôi tìm hiểu trên báo thì thuốc mekocetin này rất hại đến đề kháng của trẻ và hạn chế dùng. vậy theo bác sĩ, tôi có nên cho bé nhà tôi dùng thuốc mekocetin này không? mong sớm nhận được trả lời của bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Mekocitin là hoạt chất Betamethasone, đây là một corticoid, thuốc này dùng giúp giảm tình trạng viêm, dẫn đến giảm khò khè ở cháu. Nếu thuốc dùng thời gian ngắn thì không gây tác dụng phụ nhiều gì trên cháu. Nên bạn có thể an tâm để điều trị cho cháu Thân