Chào bác sĩ! Em mới sinh bé dc 1 tuổi, thời gian đầu cho bé bú e có uống thuốc ngừa thai Newvelon nhưng bị rong kinh hàng tháng, em có đi khám và được bác sĩ chỉ định đổi qua dùng thuốc ngừa thai 21 viên Diane 35. Kinh nguyệt trở lại bình thường, em uống hết vỉ thứ 3 thì ngưng vì muốn kiêng tự nhiên. Sau khi sạch kinh, 1 2 ngày sau kinh nguyệt lại xuất hiện, đó có phải là tác dụng phụ của thuốc khi em ngưng sử dụng thuốc ko ạ? Mong bác si tư vấn thêm. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Xin chào bạn, Bạn xuất huyết lại 1,2 ngày sau hành kinh gọi là xuất huyết âm đạo bất thường, mình khuyên nếu được bạn nên đi khám bác sĩ, vì bạn từng bị rong kinh rồi sử dụng các thuốc khác nhau, có thể nguyên nhân 1 phần do thuốc nhưng mình nên tầm soát thêm 1 số bệnh khác nữa. Mong bạn sớm hồi phục Thân