con e bị thiêu men G6PD, trên thị trường hiện có rất nhiều loại vitamin D3 và canxi. bác sĩ cho e hỏi e nên chọn loại nào cho bé? e cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em! Vitamin D3 có tác dụng giúp hấp thu calci để phòng và điều trị bệnh còi xương ở trẻ nhỏ. Vitamin D3 không có tác dụng điều trị bệnh thiếu men G6DP. Thiếu men g6pd bạn chỉ cần phòng tránh một số thức ăn đồ uống và thuốc và đi khám định kỳ. Còn vitamin D thì cứ chọn loại D3 cho dễ hấp thu. Thân mến!