Chào bác sĩ, bé nhà em mới 1 tuổi, bé vua moi nuốt phải hạt cam thảo dây do mấy bé hàng xóm đem sang chơi, lúc đầu em không biết hạt có độc ,sau tìm hiểu mới biết hạt rất độc, giờ em lo lắng quá, bé đã nuốt 1 hạt nhung không nhai, bây giờ em phải làm sao ạ
Trả lời:
Chào em Hat cam thảo dây rất đôc Các chất độc có trong Abrus precatorius gọi là abrin . Abrin có thể giết chết người với số lượng lưu thông nhỏ hơn 3 μg (microgam). Nếu bé nhà em nuốt hat cam thảo dây em nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để bênh viên xử trí kip thời cho bé Thân mến chào em