Bé bị tay chân miệng, nếu không sốt thì biến chứng có xảy ra không ạ? Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn.Bệnh chân tay miệng đa số là lành tính,do virus gây nên, phổ biến là Coxsackie A và Enterovirus 71- EV71.Diễn biến thường tự khỏi sau 5- 7 ngày Những trường hợp mắc biến chứng nặng thường do EV 71. Bé nhà bạn nên làm xét nghiệm loại trừ. Nếu không phải do EV 71, bé nhà bạn không sốt, có thể theo dõi ở nhà, dùng thuốc bôi vào những mụn nước để tránh vỡ ra lây lan sang các bé khác và tránh bội nhiễm tại chỗ. Ngoài dấu hiệu sốt bạn cần theo dõi thêm các dấu hiệu bất thường khác như co giật, đau đầu, đau cổ.. . Nếu có thì cần đến cơ sở y tế để khám ngay. Thân.