Bé nhà e 3 tháng r mà vẫn hay bị trớ sữa, e có cho bé uống vitamin D mỗi sáng. H e muốn cho bé dùng cinamom đc k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bé nôn trớ cũng là triệu chứng thường gặp. Do hệ tiêu hóa bé chưa phát triển hoàn thiện, thông thường các triệu chứng này sẽ ít dần và hết. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp trẻ nôn trớ là do bố mẹ cho bé ăn chưa đúng cách, ép bé ăn hoặc cho bé vừa ăn vừa nô đùa, tư thể bế bé chứ đúng trong khi ăn, một số ít bé, triệu chứng nôn chớ có thể là biểu hiện của hội chứng trào người. Để hạn chế , bạn nên bế tư thế đầu cao khi cho bé ăn, hay bú. Không nên cho bé bú quá no, nên chia nhiều bữa nhỏ. Nếu các triệu chứng không đỡ, bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa tiêu hóa bạn nhé! Chúc sức khỏe!