E chào BS . Con e gần 3 tháng rồi nhưng e nghe nhiều ng nói bé sơ sinh k nên cho uống nước lọc nhiều phải không ạ, con e thì thích uống nước lắm ngày nào e cũng cho bé uống khoảng 150-200ml mỗi ngày. Như vậy có sao không BS ? E cảm ơn ạ .
Trả lời:
Trẻ sơ sinh không cần uống thêm nước vì nếu trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn thì sữa mẹ đã chứa đủ lượng nước cần thiết. Nếu trẻ có dùng thêm sữa công thức thì vẫn phải cho trẻ uống nước để vừa vệ sinh miệng cho trẻ. Trường hợp trẻ uống thêm nước khoảng 200ml ngày không gây hại cho trẻ tuy nhiên mẹ càn chú ý vấn đề vệ sinh khi trẻ uống nước để tránh nhiễm khuản. Thân