Chào bác sĩ Bé nhà mình sinh được 20 ngày Từ lúc sinh giờ cháu có sở thích nằm nghiêng người ngủ. Đặt cháu nằm ngửa rồi cháu cũng quay người nằm ngiêng , tư thế giống nằm trong bụng mẹ . Nằm nghiêng tôi để ý thấy cháu ngủ sâu hơn và đỡ vặn người , giật mình . Nhưng ko biết nằm liên tục như vậy có tốt không, có ảnh hưởng gì ko ạ . Mong bác sĩ cho lời khuyên . Cảm ơn .
Trả lời:
Chào bạn! Tư thế nằm cũng không ảnh hưởng nhiều đến phát triển của bé, tuy nhiên cũng nên cho bé thay đổi tư thế, không nằm cố định tư thế nào cả. Bạn có thể lật ngửa bé khi bé đã ngủ, dùng gối chèn 2 bên cho bé bạn nhé! Chúc sức khỏe!