Chào bác sĩ, bé nhà cháu được 4 tháng tuổi, 2 tuần trước bé bị ho, cháu đi bsĩ khám bé bị viêm phế quản, bsĩ cho uống kháng sinh dạng bột kèm siro prospan 1 tuần. Bé uống hết liệu trình, giảm ho những cháu thấy bị khò khè, mũi bị khô, sáng bé uống sữa hay mắc ói. Cháu nói thêm bé uống siro lúc đầu bị tiêu chảy, mà hay bị ói. Sau vài ngày bé bị ho lại, cháu chưng hẹ đường phèn cho bé uống, thấy giảm ho nhưng mũi bé thở vẫn như bị khô. Bé như vậy cho sao không bsĩ. Thật sự cháu không muốn cho bé uống kháng sinh nhiều.
Trả lời:
Chào bạn! Các triệu chứng của bé căn bản đã đỡ rất nhiều so khi mới khởi phát. Tuy nhiên vấn đề mũi bé khô có thể do cách chăm sóc của bạn chưa đúng, một số nguyên nhân khiến mũi bé khô như: bạn bật quạt quá mạnh, bé ngủ điều hòa...bạn nên kiểm tra lại để thay đổi phù hợp cho bé. Bạn cũng có thể rửa mũi bé bằng nước muối sinh lý qua dụng cụ rửa mũi có bán trên thị trường bạn nhé! Chúc sức khỏe!