E chào Bs, e nghe nhiều ng nói trẻ dưới 6 tháng không nên cho uống nước lọc thường xuyên phải không ạ ? Con e thì thích uống nước dữ lắm và e vẫn cho bé uống 1 ngày khoảng 150ml nước và có khi hơn nữa . Nv có sao không BS ? E cảm ơn BS ạ
Trả lời:
Chào bạn Không rõ con bạn bao nhiêu tháng. Trẻ dưới 6 tháng vẫn khuyên bú hoàn toàn bằng sữa mẹ vì sữa mẹ đã đủ lượng nước không cần phải uống nước bổ sung thêm. Có thể vẫn cho con bắt đầu ăn dặm ở thời điểm này nên bé uống nước cũng không vấn đề gì cả. Nếu có rối loạn tiêu hóa hoặc không tăng cân đều bạn nên cho bé đi khám BS Nhi. Thân mến