Chào bs con em được 20 tháng không biết sao sau đầu bé bị nổi giống như hạch nhưng nổi hai bên một bên 1 cục nhỏ 1 bên 1 cục to hơn bên kia 1 chút xíu không đâu nhưng sờ vào nó có thể di chuyển con em uống bình thường nhưng ít ăn hầu như là rất kén ăn ạ nhưng không sốt vui chơi bình thường không biết có sao không e rất lo bs giúp e với
Trả lời:
Chào bạn, Với câu hỏi của bạn, vì không có hình ảnh cụ thể nên bác sĩ chưa thể đưa ra kết luận cụ thể. Theo như bạn nhận định đó có thể là hạch, thì các bé thường nổi hạch khi cơ thể có hiện tượng viêm, thường các hạch này sẽ xuất hiện ở cổ, sau hai tai hoặc dưới hàm. Các hạch này có thể có kích thước khác nhau, ít đau và sờ nắn di chuyển được. Tốt nhất bạn nên đưa bé đi khám để bác sĩ nhận định tốt hơn và đưa giải đáp làm yên lòng bố mẹ. Chúc bé mau khoẻ