Chào bác sĩ! Bé Gái nhà tôi nay 12 tháng, nặng 8kg, dài 74cm. Bé khoẻ mạnh và rất linh hoạt, đã biết đi. Cho hỏi số kg của bé có cần khám dinh dưỡng không? (Bé ăn được bánh trái, có vẻ ngán cháo và lười uống sữa).
Trả lời:
Chào bạn! Đối với bé 12 tháng, cân nặng chuẩn khoảng từ 8,7 - 10,7 kg. Bé nhà bạn có cân nặng chỉ 8 kg, như vậy bé được xếp vào nhóm có nguy cơ suy dinh dưỡng bạn nhé. Bạn nên đưa bé đi khám dinh dưỡng để được tư vấn và chăm sóc tốt nhất cho bé! Chúc sức khỏe!