bác sĩ chỉ Cho e cách nuôi trẻ ba tháng tuổi với a. với lại ko hiểu sao mỗi lần e cho ti bé no là bé cứ trớ hết ra, mỗi lần như thế trông tôi bé lắm mong bác giúp đỡ e với ạ .Cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Vì bộ máy tiêu hóa ở trẻ nhỏ chưa hoàn thiện cơ tâm vị chưa co thắt tốt, dạ dày ở tư thế nằm ngang nên rất dễ bị nôn trớ nhất là khi cho trẻ bú quá no hoặc nuốt nhiều hơi lúc bú.Để khắc phục thì nên chia làm nhiều bữa bú nhỏ trong ngày, sau khi bú xong bế trẻ 10 - 15 phút rồi mới đặt trẻ nằm. Nếu trẻ bú bình với núm vú giả thì khi cho ăn cần nghiêng bình sao cho sữa ngập cổ bình để tránh nuốt phải không khí vào dạ dày dễ gây nôn. Nếu thực hiện các biện pháp trên không hiệu quả trẻ vẫn nôn trớ kéo dài kèm các bất thường khác như chậm tăng cân, sốt, nôn ra dịch mật, tiêu chảy thì nên đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa để khám và điều trị tốt nhất.Chúc bạn và gia đình sức khỏe.