thưa bác sĩ cháu bé gái 4 tuổi,theo xét nghiệm thì bị gan nhiểm mỡ và men gan cao,xin bác cho ý kiến về cháu.cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn theo lý thuyết xét nghiệm men gan cao là có vấn đề về gan,tuy nhiên trẻ mới 4 tuổi cần phải nghĩ ngay đến việc bố đặc biệt mẹ có bị nhiễm vi rút gan B lây sang con không? hoặc bé có tiền sử bệnh về máu không? một lý do nữa là yếu tố gia đình trực hệ có ai đó bị men gan cao vô căn. tôt nhất bạn nên cho con đi khám khoa tiêu hóa viện nhi trung ương kết luận Cám ơn