chào bác sĩ. bé nhà em 5 tuổi đi chơi bị 1 hạt nhựa cứng nhỏ lọt vào tai trái. bé ko đau hay chảy nước ở tai gì cả. xib hỏi đưa bé ra viện tai mũi họng có phải phẫu thuật gắp ra không. hay có phải mổ xẻ gì không ạ. em cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Về cấu tạo của tai, có tai ngoài, tai giữa và tai trong. Tai ngòi và tai giữa ngăn cách với nhau bằng màng nhĩ. Do vậy những vật lọt vào tai ngoài thì sẽ bị chặn bởi màng nhĩ và không vào được tai giữa. Nếu hạt nhựa chưa rơi ra khỏi tai con bạn thì sẽ nằm nông ở tai ngoài và có thể soi đèn gắp ra dễ dàng mang không phải can thiệp gì bạn nhé. Bạn có thể đưa bé đến chuyên khoa tai mũi họng kiểm tra lại. Chúc sức khỏe!