Thưa bs con e được 13 tháng tuổi sau khi chích ngừa về thì vài ngày sau e phát hiện trong nách bé có mục to tròn cứng đi bệnh viện thì bs nói do di chứng của chích ngừa để lại. Phải mổ mới hết chứ không có thuốc uống. E rất lo xin hỏi bs có biện pháp nào để can thiệp không trong khi bé không bị hành hay bị đau gì hết
Trả lời:
Chào bạn! Bạn không nên quá lo lắng cho bé, cơ thể bé phản ứng với vaccine nhằm tạo hệ miễn dịch để tạo ra kháng thể chống lại bệnh khi tiếp xúc. Có một số phản ứng như sốt, nổi hạch... tuy nhiên sẽ hết sau vài ngày. Trường hợp có những biểu hiện kéo dài và nặng hơn thì bạn nên cho cháu đến bác sĩ chuyên khoa khám lại nhá. Chúc bé luôn khỏe mạnh!