Bé nhà e mới được 4 tháng tuổi, 2 hôm nay trên tay chân con bỗng nhiên nổi những mẩn đỏ như vết muỗi cắn.Vậy cho e hỏi có phải bé bị dị ứng gì k? Bé nhà e bú sữa mẹ hoàn toàn
Trả lời:
Chào bạn! Những triệu chứng của bé có thể là muỗi cắn thật. Nếu bạn chắc chắn rằng bé không bị muỗi cắn thì đó có thể là biểu hiện của dị ứng. Nguyên nhân dị ứng thì bạn theo dõi để tìm ra. Điều trị tốt nhất là tìm được nguyên nhân dị ứng để cách ly. Tuy nhiên, không phải bao giờ cũng tìm được nguyên nhân dị ứng, đôi khi không rõ ràng, có thể là thời tiết, là quần áo...thông thường, 1 vài ngày tổn thương sẽ hết. Nếu có biểu hiện lan rộng bạn nên đưa bé đi khám nhi khoa bạn nhé. Chúc sức khỏe!