Chào bác sỹ! Bé nhà mình hơn 16 tháng 3 hôm nay bé bị sốt thỉnh thoảng 38 đến 38,5 độ người k có nốt đỏ hay dấu hiệu j bất thường.trừ lúc sốt ra thì bé vẫn chơi ngoan ăn ngoan. Mình chỉ cho bé uốn thêm bù nước và đặt hạ sốt khi bé sốt cao. Như vậy liệu có cần đi khám bác sỹ hay uống thêm thuốc j khác k ạ? Triệu chứng như vậy là bé bị sốt virut phải k bác sỹ?
Trả lời:
Chào bạn! Hiện đang có dịch sốt xuất huyết nên bạn cần lưu ý khi thấy bé sốt. Ở giai đoạn đầu của sốt xuất huyết, có thể không thấy các nốt xuất huyết trên da bạn nhé. Bù dịch orezol cgir là bù điện giải, không giải quyết được căn nguyên. Hơn nữa bé đã sốt 3 ngày thì bạn nên cho bé đi khám nhi khoa để làm các xét nghiệm cần thiết, chẩn đoán chính xác nguyên nhân sốt để có hướng điều trị đúng bạn nhé. Chúc sức khỏe!