xin chào bác sỹ! con trai cháu được 2 tuổi nặng gần 12kg rồi.cao 85cm. bé ăn nhưng hấp thụ kém. cháu đang bổ sung thêm kẽm cho bé.xin bác sỹ tư vấn cho cháu cách dùng kẽm cho trẻ với ak.uống vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất.và uống trong bao lâu.cháu xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Con bạn có hay bị tiêu chảy không? Sao bạn biết bé hấp thu kém, phân của bé như thế nào? Bs khuyên bạn nên bắt đầu bổ sung kẽm cho bé bằng cách tăng cường các thức ăn giàu kẽm và các vitamin khác. Nếu bé có biểu hiện thiếu kẽm rõ ràng thì nên cho trẻ bổ sung kẽm đường uống, tuy nhiên kẽm thường có vị rất khó uống. Bạn nên tham khảo chuyên gia dinh dưỡng về liều lượng cho thích hợp với con bạn chứ đừng nên tự ý sử dụng bạn nhé. Thân!