Chào bác sĩ, con e năm nay được 20 tháng vì công việc bận rộn nên e gửi con cho ông bà ngoại nuôi. Đôi lúc e cũng muốn nấu thử mấy loại ăn dặm của nhật cho bé ăn thử để bé tăng cân( vì bé hơi gầy 10,5kg-84cm) nhưng nếu chuẩn bị sẵn thì sáng mai mới có thể đem qua cho cháu. Bs cho e hỏi nếu đồ ăn nấu buổi tối r sáng mai hâm lại cho bé ăn thì có nguy hiểm k.và nó còn đầy đủ chất dinh dưỡng nữa hay k. Vì e sợ ông bà ngoại cực k làm đc nên e muốn tự làm cho bé
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn bảo quản tủ lạnh qua đêm các thức ăn thì sáng mai vẫn bảo đảm về an toàn thực phẩm. Còn vấn đề giá trị dinh dưỡng có bị giảm đi không? thì có thể nói mọi thực phẩm đều giảm giá trị ít nhiều sau bảo quản. Tuy nhiên giảm bao nhiêu phấn trăm thì rất khó để trả lời, vì còn tùy thuộc vào loại thực phẩm, phương thức bảo quản bạn nhé! Chúc sức khỏe!