Bác sĩ ơi cho e hỏi chút con e 1 tuổi tuêm phòng viêm não Nhật bản mũi 1 ngày 10/7 và ttyt hẹn 18/7 tiêm mũi 2 nhưng d con e bị ốm k đi tiêm được mà bây giờ ngày 10/8 họ cho tiêm mũi 2 mà e nghe mọi người nói là mũi 1 cách mũi 2 là 1-2 tuân.vậy bây giờ con e tiêm cách 1 tháng mũi 1 có còn tác dụng k ạ
Trả lời:
Chào ban khoảng cách giữa 2 mũi viêm não tiêm cách nhau từ 1-2 tuần ,tạo khang thể cơ bản nhanh tốt nhất sau 1 tháng tạo đủ kháng thể phòng bệnh VNNB nếu tiêm chậm thời gian tạo đủ kháng thể bị dài,trong thời gian đó nếu con bạn tiếp xúc với nguồn lây thì con bạn nguy cơ cao mắc VNNB vì vậy khỏi ốm cần đưa con đi tiêm ngay , nếu tiêm đúng hẹn thì con bạn đã có kháng thể cao ,nhưng do tiêm muộn phải sau 1 tháng nữa mới có kháng thẻ cao để phòng,mũi 3 đúng 1 năm sau 10/8/2018 bạn phai cho con đi tiêm không nên để chậm nữa nhé ,trừ trẻ bị ốm điều trị KS cám ơn