chào bs. con tôi được 2 tuổi và khi sốt con tôi bị co giật vậy cho tôi hỏi là do nguyên nhân nào ạ. cháu có bị thiếu chất gì ko ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Co giật do sốt cao thường có nguyên nhân là do tăng nhiệt độ cơ thể cao đột ngột gây kích thích các trung khu thần kinh. Hiện tượng này thường gặp ở một số trẻ nhất định, và có thể có co giật tái diễn ở các đợt sốt sau nếu không được uống thuốc chống giật dự phòng. Đa phần các cơn co giật do sốt ở trẻ không gây nguy hiểm vì có thể tự mất đi trong 1-2 phút. Tuy nhiên khi trẻ đã có 1 lần co giật khi sốt thì ở các đợt sốt sau, bố mẹ nên cho trẻ uống thuốc dự phòng giật trước nhé! chúc sức khỏe!