Chào bác sĩ, cháu muốn tập cho bé ăn dặm khi bé được 4 tháng tuổi. Xin tư vấn gíup cháu là cháu nên bắt đầu với thức ăn và liều lượng như thế nào ạ? cháu cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Giai đoạn này bạn vẫn nên cho bé bú sữa mẹ vì hệ tiêu hóa của bé chưa thể tiêu hóa tốt được thức ăn từ bên ngoài. Khi bé được 6 tháng bạn nên bắt đầu cho bé ăn với các thức ăn lỏng như ngũ cốc, cháo..Về số lượng thức ăn thì bạn nên đem cháu tới chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn kĩ hơn tùy theo thể trạng từng cháu. Thân!