Dạ chào Bác sỉ! Bsi cho tôi hỏi con tôi (10t) hôm qua vừa ngủ dậy thì phát hiện trên tay có một mảng đỏ. Tôi lo lắng k biết có thể là dấu hiệu của bệnh tật k. Hiện bé đang sử dụng thuốc điều trị viêm dạ dày mạn tính của Bv NĐ1. k biết đó có phải là một dạng tác dụng phụ của thuốc k. Cám ơn BS!
Trả lời:
Chào bạn! Không rõ con bạn đang uống loại thuốc cụ thể nào nên chưa thể khẳng định có phải tác dụng phụ của thuốc không. Nếu bạn nghi ngờ do các thuốc đang sử dụng thì có thể tạm ngừng thuốc vài ngày, nếu các triệu chứng mất đi thì có thể do tác dụng phụ của thuốc đó. Khi đó bạn tái khám bác sĩ để được xử trí bạn nhé! Chúc sức khỏe!