Chao bac si! Be nha e duoc 2 thang 17 ngay be dang bu sua me cong them sau cong thuc ,gio e muon doi sua cong thuc khac cho be bu nhung so be bi roi loan tieu hoa bac si cho e loi khuyen ak.
Trả lời:
Chào bạn Không biết vì lý do gì mà bạn muốn đổi sữa công thức cho bé vì nói chung mọi loại sữa công thức hầu như đáp ứng được mọi nhu cầu của bé. Lần đầu tiên bú sữa, bé có thể tiêu hoá không tốt lắm. Nhưng sau đó bé sẽ tỏ ra thích một loại sữa nhất định và bạn không cần phải đổi sữa cho bé. Những vấn đề như nôn trớ, đầy hơi hay đau bụng thường không phải do sữa hay chế độ ăn uống của trẻ. Khi trẻ lớn lên, hệ tiêu hoá sẽ phát triển hoàn thiện hơn và khắc phục được những tình trạng đó. Bạn nên cho bé bú thử một loại sữa trong ít nhất 2 tuần. Sau đó, nếu thấy tiêu hoá của bé vẫn không cải thiện, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi đổi sữa, nhất là đổi sang các loại sữa công thức đặc biệt vì loại sữa đó đắt hơn nhiều nhưng lại không khác đáng kể về những giá trị dinh dưỡng quan trọng. Trong 6 tháng đầu đời, hệ tiêu hoá của trẻ sơ sinh sẽ liên tục cải thiện và thích ứng tốt hơn. Có rất ít trẻ thực sự cần dùng đến sữa công thức đắt tiền. Nếu bạn nghĩ loại sữa chuyên dùng nào đó có thể tốt cho bé, hãy hỏi ý kiến bác sĩ dinh dưỡng nhi trước khi mua nhiều để dự trữ nhé. Chúc bé khỏe, phát triển toàn diện