Bác sĩ cho em hỏi là con em sinh được 2 tháng 7 ngày mà không đi ngoài 5 ngày rồi ạ. Cháu vẫn ti mẹ và bổ sung sữa công thức do sữa mẹ không đủ, tính tình thì vẫn bình thường, ngủ ngày nhiều hơn đêm như mọi khi. Cháu phải làm sao cho bé đi ngoài được ạ? Cháu có lấy mật ong bôi và thụt hậu môn , matxa bụng mà bé vẫn không đi. Ị lần gần nhất là cũng 3 ngày mới ị ạ. Phân sột sệt khá quánh ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Bé có xì hơi được không? Trẻ bú sữa thì thời gian đi cầu rất thay đổi tùy theo từng trẻ. Nếu bé vẫn bình thường bú tốt thì chưa có gì phải lo lắng. Bạn cứ theo dõi bé, nếu 2 ngày nữa mà vẫn chưa đi cầu thì bạn đem bé đi khám Bs Nhi bạn nhé. Thân!