Bs cho em hỏi, em bé bị ngạt bao lâu thì ảnh hưởng não bộ, và có dấu hiệu gì ko ạ? Con em 5 tháng rưỡi, hôm rồi mẹ đi toilet, chạy ra thì thấy bé nằm úp mặt ( bé đã biết lật sấp và ngửa) ngủ. Mẹ nhanh chóng lật lai thì thấy bé hơi đỏ mặt. Vài phút sau bé dậy thấy vẫn vui vẻ. Em cám ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn! Não thiếu oxy hoàn toàn khoảng 3 đến 6 phút là tế bào não bắt đầu chết bạn nhé. Tuy nhiên tình trạng của bé theo Bs thì chưa phải là ngạt hoàn toàn đâu nên mẹ không cần phải quá lo lắng. Hiện tại tình trạng của bé ổn, vẫn bú tốt, không nôn mửa quấy khóc thì chưa có gì đáng ngại. Nếu mẹ vẫn còn lo lắng thì có thể đưa bé đi Bs kiểm tra thêm nhé bạn. Thân!