cho tôi hỏi, bé nhà tôi được gần 2 tháng tuổi. sinh được vài hôm cháu bị lên nốt đỏ đầy mặt. đã bôi hồ nước 1 tuần không khỏi. tôi cho cháu đi Nhi khám, người ta bảo viêm da sơ sinh và cho thuốc bôi. tôi đã bôi gần 1 tháng mà không hết. cứ lúc len nhiều lúc ít. không thể hết được. cho hỏi cháu thật sự bị làm sao và có khỏi được không ạ. xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Viêm da ở trẻ sơ sinh rất dễ gặp và lại khó chữa, để lại hậu quả nặng nề nếu như không được chẩn đoán, điều trị sớm và đúng cách. Nguyên nhân gây viêm da ở trẻ sơ sinh - Hiện tượng trẻ sơ sinh bị viêm da rất dễ gặp và hơn 90% các bệnh viêm da ở trẻ sơ sinh là do vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào cơ thể của trẻ với nhiều biểu hiện khác nhau và thường thấy nhất là số, nhiều vùng da ở các vị trí khác nhau trên cơ thể bị mẩn đỏ. - Đối với trường hợp viêm da cơ địa chủ yếu là do các yếu tố di truyền, môi trường, thời tiết khí hậu, ăn uống với các dạng như: chàm, chàm cơ địa, chàm thể tạng… Đặc biệt là những người mắc bệnh hoặc có tiền sử bị hen phế quản, mày đay, dị ứng thời tiết, thức ăn,… rất dễ mắc. Đặc biệt tỉ lệ trẻ sơ sinh thường bị viêm da thường cao chủ yếu do vệ sinh kém, thiếu khoa học: quấn tã thường xuyên 24/24, mặc quá ấm cho trẻ, hạn chế cho trẻ tắm và vệ sinh, đặc biệt là khi trẻ vừa nô đùa, vận động hoặc thiếu chăm sóc vệ sinh đồ dùng đồ chơi, không biết cách chọn đồ chơi trẻ em an toàn về chất liệu cho bé. Bạn cần đưa bé đi khám nhi để điều trị sớm, có thể phải tái khám nhiều lần bạn nhé! Chúc sức khỏe!