chào bác sĩ. bé nhà em 19 tháng tuổi. bị sốt nôn và đi ngoài 2 hôm nay, kèm theo ho vag sổ mũi. đi khám bé bị ngộ độc thực phẩm. nhưng uống thuốc không đỡ. vẫn sốt và đi ngoài. bé bỏ ăn.cứ ho là nôn. hỏi bác sĩ bé nhà em bị vậy có nặng không ạ? em đi làm không cho bé bú được. cả ngày bé nhịn đói. chỉ uống nước. em rất lo lắng cho bé. mong bác sĩ giải đáp giúp em. em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nhiều trường hộ nhiễm trùng nhiễm độc ăn uống gây cho bé tiêu chảy nhiều ngày, nếu không kiểm soát tốt, bù nước, bù điện giải tốt cho bé thì có thể làm bé mất nước rất nguy hiểm. Tốt nhất bạn nên đưa bé vào viện điều trị nội trú bạn nhé! Chúc sức khỏe!