Vợ e mới sinh cháu đc 12 ngày tuổi.hien tại đang sốt 37 độ 7. Xin hỏi bác sĩ có sao k? Co phai uống thuốc không?
Trả lời:
Chào anh! Anh hãy kiểm tra lại nhiệt độ 1-2 lần, khi sốt là ở nhiệt độ trên 37,5 độ C. Sốt ở thời điểm này có thể do nhiễm trùng ở vết mổ với sinh mổ, và có thể nhiễm trùng phần phụ, tầng sinh môn với sinh thường, hoặc là sốt do tác nhân khác. Thời điểm này là thời điểm nhạy cảm về sử dụng thuốc, do đó khuyên anh chị nên đến khám bác sĩ chuyên khoa Sản, để tìm rõ nguyên nhân và điều trị thuốc không ảnh hưởng đến sữa cho em bé. Thân!!