Xin hỏi bs cháu nhà tôi đc 14 tháng được 8,6kg, 2 tuần nay cháu ko chịu ăn uống gì , mà vẫn chơi đùa bình thường, chỉ lúc ngủ cháu mới chịu uống ít sữa CT, mấy tháng nay tôi đều cho ra viện dinh dưỡng nhưng lần nào về cũng 1 túi thuốc to các loại , mà vẫn ko tiến triển gì Xin hỏi bs cháu có thiếu chất gì không?
Trả lời:
Chào bạn Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO bé trai 14 tháng nặng 10,1 kg cao 78 cm, bé gái nặng 9,4 kg cao 76,4 cm bé nhà bạn bị thiếu cân ,bạn đã cho bé khám và điều trị tai viện dinh dưỡng là được, bạn nên cho bé uống thuốc theo hướng dẫn của viện, nếu không tiến triển bạn cho bé khám lại để bác sỹ thay đổi thuốc cho phù hợp với bé, kết hợp bạn phải tích cực tìm mọi cách cho bé ăn uống đủ chất, đủ lượng...tuy nhiên thể lưc còn có yếu tố di truyền, nếu bé không mắc bệnh, phát triển trí tuệ ,vui chơi bình thường bạn không quă lo bạn nhé Thân mến