Cháu trai 2 tháng rưỡi bị hăm hậu môn vì hay đóng bỉm merries và goon, da mông ngấn liền nhau, hay rò phân lỏng nên bị mọc mụn và loét. Mẹ cháu thường xuyên rửa bằng nước chè tươi đặc và bôi bephanthen. Sau đó tiếc bỉm còn lấy quần áo cũ để thay bỉm, ỉa phát vứt luôn nhưng ko ăn thua. Xin hỏi nên bôi gì thêm chống loét, có nên dùng quần áo cũ thay bỉm ko và ko biết liệu sữa hay tiêm vacxin có ảnh hưởng gì đến việc đi phân lỏng ko
Trả lời:
Chào bạn Bé 2 tháng tuổi ngày đại tiện từ 2 đến 3 lần phân lỏng hay hoa cà hoa cải là bình thường, không biết bé nhà bạn ngày đi bao nhiêu lần, tính chất phân thế nào, nếu bé bị hăm bạn nên chọn loại bỉm khác, chống thấm tốt, khô thoáng, thay bỉm thường xuyên , không nên dùng quần áo cũ vì mất vệ sinh, không thấm tốt,ở tuổi này tiêu hóa của bé phụ thuộc hoàn toàn vào sữa mẹ vì vậy bạn nên có chế độ ăn kiêng, giảm mỡ, tanh...tiêm vác xin không ảnh hưởng đến phân bạn ạ Thân mến