Chào bác sĩ! Bác sĩ giúp đỡ cho hỏi: tôi có con nhỏ, cháu hiện tại được 30 tháng tuổi, cháu lười ăn và chỉ chịu bú sữa nên cháu rất hay bị đi táo. Bác sĩ giúp đỡ chỉ dẫn để mỗi khi đi ngoài cháu dễ đi hơn và hướng dẫn làm sao cho bé tập ăn cơm
Trả lời:
Chào bạn! Việc cho cháu ăn dặm nên tập từ sớm khi cháu 6 tháng tuổi. Nếu cháu chỉ uống sữa mà táo bón thì hơi bất thường. Bs khuyên bạn đem cháu đi khám Bs Nhi tiêu hóa ngay để bs kiểm tra xem cháu có bị suy dinh dưỡng không, cũng như tư vấn cho bé chế độ ăn phù hợp với cân nặng, lứa tuổi cũng như tình trạng của cháu bạn nhé. Thân!