Bác sĩ cho hỏi 5in1 đã bao gồm virus bại liệt trong đó nhưng sao ở nơi cháu người ta vừa tiêm 5in1 lại còn cho em bé uống cùng lúc vắc xin bại liệt??? Cùng một lúc đưa hai vắc xin đó vào cơ thể trẻ em thì các bậc phụ huynh cần lưu ý điều gì, đối với trẻ thì sao??
Trả lời:
Chào bạn! Vắc xin 5 trong 1 của Tiêm chủng mở rộng Quinvaxem ngừa được 5 bệnh (bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B, vi khuẩn Hib), trừ bại liệt. Khi trẻ tiêm vắc xin này sẽ được bổ sung thêm uống để ngừa bại liệt. Vắc xin 5 trong 1 của tiêm chủng dịch vụ Pentaxim có thể ngừa được 5 trong 6 bệnh trên trừ viêm gan B. Trẻ cần bổ sung liều vắc xin viêm gan B đơn sau khi tiêm. Như vậy con bạn tiêm Quinvaxem thì cần được tiêm thêm ngừa bại liệt bạn nhé! Chúc sức khỏe!