chào bác sĩ,con e được 1 tuổi,hôm qua bé ăn nhiều sữa chua ( khoảng 100g) nên gây khó tiêu,không thèm ăn,vậy e phải làm sao để bé ăn uống trở lại như trước ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Việc cho bé ăn sữa chua quá nhiều có thể gây ra các rối loạn tiêu hóa, mặc dù sữa chua rất tốt cho tiêu hóa. Hiện tại, bạn nên cho bé ăn ít đi, nên ăn uống nhẹ như cháo loãng, sữa...không nên cho ăn thịt, hay bột mặn. Khi các triệu chứng của bé giảm, bé muốn ăn trở lại thì bạn cho bé ăn như bình thường. Nếu thấy bé tiêu chảy, quấy khóc, bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa tiêu hóa bạn nhé! Chúc sức khỏe!