Xin chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi. Con em nay được 7thang10 ngày rồi, nhưng sữa mẹ còn nhiều quá nên em không cho bé ăn dặm bột hay cháo có được không ạ. Mỗi ngày e vẫn cho bé ăn linh tinh, bánh, trái cây, có khi cho ăn thịt, cá, rau củ nhưng ăn chút chút, bé vẫn ăn và nuốt tốt. Mong phản hồi từ bác sĩ. E cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên tập cho bé ăn dặm vì nó cần thiết, vừa cung cấp chất dinh dưỡng vì sữa mẹ giờ không còn giàu chất dinh dưỡng, vừa tập cho bé thói quen nhai dần giúp bé phát triển xương hàm. Thân!