chào bs ! bé nhà e đk 1 tháng tuổi thì cần cho ún pao nhiu cữ sữa 1 nqày ạ ?? e cỉ cho bé pú sữa khi nào bé đói nv có thíu canxi hônq ạ ?? mình nên cho bé ún đủ cữ hay chỉ cho bé ún khi nào bé đói ạ ??
Trả lời:
Chào bạn! Ở độ tuổi 1-6 tháng, khi đã quen với việc bú mẹ, một em bé được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn thường bú khoảng 600-900 ml sữa mỗi ngày, trung bình là 750 ml. Bé bú mẹ 8 lần/ngày sẽ nhận khoảng 90 ml mỗi cữ bú. Tất nhiên, đây chỉ là con số trung bình, không thể áp dụng cho mọi trẻ. Lượng sữa mẹ mà bé bú sẽ không đổi trong suốt thời gian từ 1 tháng tới khoảng 6 tháng. Bạn nên cho bé bú theo đủ cử bú. Cách 3 tiếng lại thúc bé dậy cho bé bú bạn nhé. Thân chào bạn! Chúc bé khỏe!