bac si oi cho e hoi con e 5tuoi.cứ 3ngay di đai tien 1lần nhưng vẫn bi táo bón mà e cho cháu an nhieu rau xanh va uong nuoc nhieu ạ.bs tu van e voi.cam on bs
Trả lời:
Chào bạn! NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH TÁO BÓN Ở TRẺ Dựa trên sự nghiên cứu thực tiễn, các bác sỹ hàng đầu về tiêu hóa đã chỉ ra rằng cốt lõi nguyên nhân gây táo bón cho trẻ ở 4 lý do sau: 1. Mất cân bằng hệ tiêu hóa: Trẻ nhỏ hệ tiêu hóa chưa ổn định, rất dễ mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột (do dùng kháng sinh hoặc lối sống sinh hoạt,…) dẫn tới tình trạng vi khuẩn xấu lấn át vi khuẩn tốt gây bệnh táo bón cho trẻ. 2. Sức đề kháng kém: Trẻ nhỏ sức đề kháng kém dẫn đến hay ốm vặt thường xuyên phải dùng kháng sinh điều trị. Kháng sinh là nguyên nhân gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột và tích tụ độc đố trong người. Đó cũng chính là lý do vì sao trẻ dùng nhiều kháng sinh thường táo bón. 3. Thiếu hụt vi chất dinh dưỡng: Trẻ nhỏ có thói quen chỉ ăn một vài loại thực phẩm theo sở thích. Điều này khiến trẻ thiếu hụt vi chất trầm trọng đặc biệt là chất xơ gây táo bón thường xuyên.. 4. Hội chứng rỗi nhiễu tinh thần: Trẻ mới đi học dễ bị táo bón vì bị thiết lập thói quen vệ sinh theo quy định trường lớp. Cô giáo dọa nạt, chê cười nên co tâm lý sợ đi cầu làm phân tích tụ lâu dẫn đến táo bón. Hoặc trẻ có tiền sử táo bón, khi đi cầu bị đau hậu môn nên có tâm lý sợ và nhịn đi nên táo lại càng táo. Chính vì vậy muốn cải thiện rõ rệt tình trạng táo bón, cách duy nhất là tác động toàn diện vào 4 nguyên nhân gây táo bón cho trẻ: mất cân bằng hệ tiêu hóa, sức đề kháng kém, thiếu hụt vi chất dinh dưỡng, hội chứng rỗi nhiễu tinh thần. Chỉ cần 1 trong 4 yếu tố trên không được đảm bảo cân bằng trẻ nhà bạn rất dễ bị táo bón tấn công và nguy cơ tái lại về sau. Theo các chuyên gia, lựa chọn đầu tay trong phòng và hỗ trợ điều trị táo bón là thay đổi thói quen ăn uống và tập cho trẻ có thói quen đi đại tiện đúng cữ và dùng sản phẩm có Probiotics và Prebiotics, Vitamin nhóm B, Axit amin và khoáng chất tác động toàn diện vào 4 nguyên nhân gây táo bón cho trẻ. Hiện nay trên thị trường có sản phẩm Bio Angel Tamin Plus (Angel Plus) với 4 tác động toàn diện hỗ trợ giải quyết được cả 4 vấn đề cốt lõi của tình trạng táo bón, đồng nghĩa đó là sự hỗ trợ điều hòa rối nhiễu tinh thần giúp trẻ thoải mái tinh thần, không sợ mỗi lần đi cầu Bạn có thể tìm mua cho bé dùng thử nhé. Thân chào bạn!