Chào bác sĩ, con tôi bé được ba tháng , bé bú mẹ hoàn toàn , mẹ ăn uống cũng rất kĩ, nhưng 4 hôm nay bé đi ngoài phân toàn nước, đi ngày 1 đến 2 lần , cho tôi hỏi như vậy có phải bé bị đi ngoài không? Và tôi cho bé uống atibio được không ?Và uống thì ngày bao nhiêu gói ạ? Có cần cho bé uống nhiều nước không thưa bác sĩ? Cám ơn bác sĩ nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Số lần đi ngoài của bé là bình thường nhưng tính chất phân là bất thường. Bé bị rối loạn tiêu hóa bạn nhé, nếu bé không có các triệu trứng như đau bụng, quấy khóc, bỏ bú, sốt... thì bạn có thể có bé uống men tiêu hóa, kết hợp bù điện giải cho bé bằng orezol. Nếu bé có các triệu chứng bất thường kể trên thì bạn nên cho bé đi khám và điều trị bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!