con tôi được 1 tuổi. từ lúc sinh ra đến giờ tôi đều cho bé bú mẹ và uống thêm sữa ngoài. dạo gần đây cháu bị rối loạn tiêu hóa (ngày đi cầu 2 lần, phân sệt), cháu bị như vậy khoảng 1 thág rồi. tôi có cho cháu đi nhi đồng khám nhưng uống thuốc vẫn k hết. cuối cùng tôi cắt sữa ngoài chỉ cho bé bú mẹ và ăn cháo thì cháu hết. tôi đã thử qua nhiều loại sữa như friso, optimun, enfa, pediasure nhưng cháu đều bị. ngưng sữa thì cháu đi bình thường ngày 1 lần, phân khô. vậy giờ tôi nên làm gì? tôi có nên ngưng hẳn sữa công thức cho bé k?
Trả lời:
Chào bạn! Rất nhiều bé, khi sinh ra cơ thể đã thiếu men tiêu hóa đối với các sữa công thức. Tình trạng này cũng không có gì nguy hiểm. Bạn có thể nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ mà không cần phải dùng đến sữa ngoài, như vậy vừa tốt cho sức khỏe bé, vừa tiết kiệm. Chúc bạn sức khỏe!