Chào bs, con em được 21 ngày tuổi. Bà nội bé thấy bé hay bị vặn người trong lúc ngủ nên đã lấy giấm nhà nuôi chà lên lưng bé, cho lông se lại và nhổ lông bé. Cho em hỏi làm như vậy được không? Có tổn hại gì tới làn da sau lưng của em bé hok ạ. Em hoang mang quá, bác sĩ tư vấn cho em biết đi ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Làm như bà nội bé là không khoa học và rất nguy hiểm bạn nhé. Tình trạng vặn người ở trẻ sơ sinh cũng là vấn đề bình thường, bạn không cần lo lắng, cũng không cầ cho bé ướng gì cả. Hãy ru bé, cho bé ngủ sâu giấc. Chúc bạn sức khỏe!