chào bác sĩ, bé nhà cháu đựoc 2.5 tháng, bé uống sữa ngoài hoàn toàn. Ban ngày cứ 2-2.5h bé uống sữa, bé uống đựoc khoảng 80-100ml/lần. Đêm bé ngủ được khoảng 4h thì dậy uống sữa và uống được 120-130ml. Cháu thấy ban ngày bé uống sữa không tập trung, vừa uống sữa vừa nhìn chơi. Khi có đông người hay ẵm bé ra ngòai hiên chơi thì bé càng lười uống. Bác sĩ cho cháu hỏi cữ đêm bé uống nhiều sữa vậy có ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa không ạ? Và làm sao cữ ngày để bé uống sữa nhiều hơn? Cháu cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Đối với bé 2,5 tháng thì bạn chưa thể đưa bé vào nhịp sinh học như người lớn được. Lúc nào bé có biểu hiện đói đòi bú thì bạn cho bé bú nhé, tốt nhất là cho bé bú sữa mẹ, sữa công thức chỉ hỗ trợ thêm. Chúc bạn sức khỏe!