Chào các bác sĩ,con tôi được 4 tháng tuổi,chiều tối qua không hiểu vì sao bé bị sốt tới giờ vẫn sốt. Lúc sốt nhẹ là 37 độ 7 và về chiều thường sốt cao trên 38 độ,có lúc tới 38 độ 6.tôi đi mua họ bán cho gói thuốc bột này nhưng lại không có hướng dẫn sử dụng cho trẻ sơ sinh.trên đó ghi dưới 2 tuổi uống theo chỉ định của bác sĩ nhg không thấy bác sĩ nói gì.các bác sĩ chỉ giúp tôi hướng dẫ sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi ạ? Và con tôi sốt như vậy nên cho uống thuốc tại nhà hay đi ra cơ sở y tế ạ? Cảm ơn các bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Bé sốt, cần đi viện trong các trường hợp sau: - Nếu trẻ dưới 3 tháng tuổi, sốt từ 38 độ trở lên thì ngay cả khi trẻ vẫn có biểu hiện bình thường, trẻ vẫn cần được bác sĩ khám và cho làm xét nghiệm máu để kiểm tra. - Trẻ từ 3 – 36 tháng tuổi sốt từ 38 độ trở lên trong 3 ngày. - Trẻ ở mọi độ tuổi cần phải khám bác sĩ nếu có các biểu hiện sau: Sốt trên 40 độ, sốt kèm theo co giật, sốt tái phát, trẻ sốt có tiền sử bệnh tim, ung thư, bệnh luput …, trẻ sốt kèm nổi ban da. Vì vậy bạn nên cho bé đi khám, không nên tự ý mua thuốc cho bé uống tại nhà! Chúc bạn sức khoẻ!