thưa bác sĩ cho tôi hỏi? con toi nay 19 tháng tuổi bé đã được tiêm chủng định kỳ theo lịch tiêm chủng quốc gia!nay tôi nghe nói có nhiều trẻ bị viêm não nhật bản và cần phải tiêm vaccine phòng ngừa!như vậy con tôi đã có tiêm chưa hay cần phải ra bệnh viện tiêm thêm nữa?cảm ơn bác sĩ!!!
Trả lời:
Chào bạn! Các bệnh trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia gồm có: 1. Bệnh bạch hầu 2. Bệnh sởi 3. Bệnh ho gà 4. Bệnh bại liệt Polio 5. Bệnh uốn ván 6. Bệnh lao 7. Bệnh viêm gan B 8. Bệnh viêm não Nhật Bản 9. Bệnh tả 10 . Bệnh thương hàn Như vậy con bạn đã tiêm đủ theo chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia thì không cần tiêm thêm vaccine viêm não nhật bản nữa bạn nhé. Chúc bạn sức khoẻ!