Chào bác sĩ ạ. Con gái em được 2 tháng 5 ngày tuổi, có gặp chút vấn đề về sức khỏe xin bác sĩ tue vấn giùm. Cháu hay bị són phân, luvs hơn 1 tháng là bị khoảng 30 lần 1 ngày, mỗi lần chỉ 1 chút thôi ạ, phân hoa cà hoa cải, hiện nay có đỡ hơn nhưng vẫn bị. Trong 10 ngày đầu cháu uống sct cộng sữa mẹ, sau đó cháu bú mẹ hoàn toàn. Xin hỏi bác sĩ có cách nào cho cháu đỡ són phân không ạ. Cháu đi tiểu, ăn, ngủ bình thường, hiện nay được 5.6kg. Tôi có cho cháu uống men tiêu hóa dạng nước của Pháp. Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Bé bú sữa mẹ, sữa công thức có những hiện tượng như bạn kể là bình thường bạn nhé. Bé hay đi cầu són phân có thể do chế độ ăn của mẹ thiếu canxi nên sữa mẹ không đủ canxi cho bé. Bạn nên cho bé uống thêm 400 UI vitamin D và mẹ nên uống thêm sữa dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú, ăn tôm cua, các thực phẩm nhiều canxi. Chúc bạn sức khoẻ!