bs cho e hỏi trẻ hơn 6 tháng tuổi ăn dc váng sữa chưa ạ. và ăn như thế nào là đủ e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới thì đã có thể cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi. Và tập cho bé ăn dần dần những thức ăn ngoài nguồn sữa mẹ để bé quen dần. Và váng sữa có thể cho bé dùng được bạn nhé. Thời điểm nào ăn váng sữa phù hợp nhất Buổi sáng: Theo như phép so sánh vui, bữa ăn sáng được ví như một vị "vua". Nói như vậy để khẳng định rằng, việc cho bé ăn sáng đầy đủ là rất cần thiết, đảm bảo năng lượng cần thiết cho trẻ suốt cả ngày. Váng sữa cung cấp protein, vitamin và khoáng chất, chính là những chất dinh dưỡng quan trọng cho bất kỳ ai, tại bất kỳ độ tuổi nào. Vì thế, nếu mẹ đã biết được khi nào cho bé ăn váng sữa là hợp lý, mẹ cũng nên cho bé ăn váng sữa ngay sau khi ăn sáng mà không sợ bé bị đầy bụng hay không hấp thu được. Buổi chiều: cũng là một thời điểm tốt để cho bé ăn váng sữa. Bởi sau một giấc ngủ trưa, bé thường có cảm giác đói bụng và buổi chiều cũng là khoảng thời gian bé hiếu động nhất. Cho nên, ăn váng sữa ngoài việc giúp bé không bị đói, mặt khác cung cấp nhiều năng lượng cho các hoạt động của bé hơn. Buổi tối: Có nhiều mẹ vẫn muốn bổ sung dinh dưỡng cho con vào buổi tối, nên quyết định cho con ăn váng sữa. Tuy nhiên, theo lời khuyên của bác sỹ dinh dưỡng, thời gian này là thời điểm để hệ thống tiêu quá của bé nghỉ ngơi, nên nếu bé ăn váng sữa vào buổi tối sẽ khó tiêu hóa và làm bé ngủ không ngon giấc, có thể nôn ói. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng của Delys, thời gian thích hợp để bé ăn váng sữa là sau mỗi bữa ăn chính từ 1-2 tiếng, như vậy bộ máy tiêu hóa của bé sẽ kịp chuyển hóa dinh dưỡng từ thức ăn từ trước và sẵn sàng tiếp nhận các chất dinh dưỡng bổ sung tiếp theo. Thân chào bạn! CHúc bé khỏe!