Chào bs, con em sinh đã được 17 ngày rồi ạ. Ở nhiệt độ SG rất nóng, em không đeo vớ chân (vớ tay thì đeo để con em cào mặt), đội nón gì cho bé hết. Nhưng mà hôm nay con em bỗng nhiên ho hai cái và át xì vài lần thế là bà ngoại bé bắt đeo bao chân, đội nón cho bé. Bs thấy em có nên đeo cho bé hok ạ. Em đọc trên mạng thì ng ta nói ko nên đeo. 1 số lại bảo phải đeo. Em thấy hoang mang quá. Bs tư vấn giúp dùm em với. Cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn! Đeo bao tay, bao chân cho bé mục đích để bé không tự cào mặt gây tổn thương cho bé, mặt khác để bé không mút tay gây mất vệ sinh. Nếu bạn kiểm soát được 2 vấn đề đó thì bạn có thể bỏ ra. Chúc bạn sức khoẻ!