con tôi được 1,5 tháng tuổi, 5 ngày nay bỗng nhiên đi ngoài nhiều lần trong ngày, đặc biệt là vào buổi sáng (1 tiếng 1 lần), có lần ít lần nhiều, có nước, có hoa cà hoa cải, có bọt, màu lúc vàng, lúc vàng xanh. tôi theo dõi thấy bé không tăng cân. theo bác sĩ bé nhà tôi có phải rối loạn tiêu hóa hay không?
Trả lời:
Chào chị, Đối với các bé còn nhỏ tuổi mà đi tiêu lỏng nhiều lần như vậy, chị nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để bác sĩ đánh giá tình trạng mất nước của bé. Đồng thời, sau mỗi lần đi bé đi tiêu lỏng chị nên cho bé bú sữa theo công thức 10 ml cho 1 kg cân nặng. ví dụ bé 3 kg thì bú 30 ml sau khi đi tiêu lỏng để hạn chế khả năng mất nước. Thân mến