bác sĩ cho tôi hỏi.con tôi 1 tuổi. cháu bị sốt, ho , nghe cháu thở thì thấy rít.ăn cái gì vào cháu kêu mới ho là lại nôn ra, cháu sốt 3 ngày hôm nay vẫn chưa rứt sốt. tôi đi khám bác sĩ nói cháu bị viêm họng .nội soi thì thấy trong Họng : viêm đỏ thành sau có nhiều dịch.bac sĩ có cho cháu uống thuốc AUGMENTIN 500mg và thuốc Bé ho đc 2 ngày vẫn chưa đỡ. bác sĩ tư vấn cho tôi xem cháu nên dùng thuốc gì.
Trả lời:
Chào bạn ! Augmentin là kháng sinh cũng thuộc loại mạnh rồi bạn hãy kiên trì cho con uống thêm 2 ngày nữa nhé , thêm vào đó hãy cho bé uống nhiều nước , uống thêm nước cam , nước chanh có thể làm tắc mật ong hay chanh mật ong cho bé uống và không cho bé uống đá và giữ ấm cho bé là được bạn nhé ! Thân ái chào bạn !