Chào bác si. Bé nhà tôi mới sinh được 2,5 tháng, nhưng k biết vì sao bé cứ "ụa" hoài, giống như muốn ọc, nhưng bé k có ọc, hầu như ngày nào cũng có. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi như vậy có bệnh gì k, và có ảnh hưởng sức khoẻ của bé k. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em ! Em có thể cho bác sĩ biết là có phải bé muốn ọc khi ngậm vú mẹ không nếu có thì có thể do sữa mẹ xuống nhiều quá làm bé không nuốt kịp. Em nên kẹp đầu vú bằng 2 ngón tay để chặn bớt sữa, tránh sữa xuống nhanh quá. Khi cho bé bú mẹ, chị nên cho bé ngậm sâu vào quầng vú, không nên chỉ ngậm đầu vú. Em cũng nên xem lại cách bế bé cho bú có đúng chưa. Khi bú, bé phải được nằm úp bụng vào bụng mẹ, để cổ bé thẳng mới dễ nuốt sữa. Các bà mẹ hay sai lầm khi bế bé nằm ngữa rồi vặn cổ bé vào vú mẹ làm bé khó nuốt. Em cũng không nên ăn nhiều chất gia vị, không uống cà phê vì có thể làm sữa có mùi khó chịu. Thân ái chào em !